Cảm ơn bạn đã ghé thăm cộng đồng vietandroid.com. Đây là một cộng đồng mở và miễn phí vì vậy chúng tôi rất mong bạn hãy tham gia và hoạt động tích cực bằng cách đặt câu hỏi/thắc mắc hoặc những kinh nghiệm của bạn trong lập trình Android tới mọi người. Chúc bạn thành công !
0 phiếu
đã hỏi trong Google Play Publish bởi Phúc
Đã chọn lại chủ đề bởi
Chào mọi người,

 

Gần đây mình cập nhật game android thì cứ bị reject miết về vấn đề Content Ratings. Nhưng Google Play không nói chi tiết game mình thì bị gì. Nếu có dùng Game Analytics và Startapp thì mình nên trả lời content ratings thế nào? Mong được chỉ giáo.

 

Cảm ơn mọi người,

Phúc

1 câu trả lời

0 phiếu
đã trả lời bởi (13.7k điểm)

Chào bạn,

Google nói về Content retings như phía dưới, bạn lưu ý nhé:

Lưu ý: Tất cả các ứng dụng và trò chơi trên Google Play đều phải tuân thủ Chính sách nội dung dành cho nhà phát triển trên Google Play.

Bắt đầu từ tháng 5, người tiêu dùng trên toàn thế giới sẽ nhìn thấy thang xếp hạng hiện tại của Google Play được thay thế bằng xếp hạng địa phương của họ trên Cửa hàng Play. Các vùng lãnh thổ không thuộc phạm vi cơ quan xếp hạng Liên minh xếp hạng độ tuổi quốc tế (IARC) cụ thể sẽ được gán xếp hạng chung dựa theo độ tuổi.

Để ngăn các ứng dụng của bạn bị liệt kê là “Chưa được xếp hạng”, hãy đăng nhập vào Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển trên Google Play và điền vào bản câu hỏi cho từng ứng dụng sớm nhất có thể. Các ứng dụng "chưa được xếp hạng" có thể bị chặn ở một số vùng lãnh thổ hoặc cho những người dùng cụ thể.

Với tư cách là nhà phát triển trên Google Play, bạn phải tuân thủ và tham gia hệ thống xếp hạng ứng dụng mới theo Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển của Google Play. Những ứng dụng không được xếp hạng bằng hệ thống xếp hạng mới này có thể bị xóa khỏi Cửa hàng Play.

Xếp hạng

Để nhận được xếp hạng cho từng ứng dụng và trò chơi của mình, bạn hãy điền vào bản câu hỏi xếp hạng trên Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển trên Google Play về bản chất của nội dung ứng dụng và nhận xếp hạng nội dung từ nhiều cơ quan xếp hạng. Xếp hạng được gán cho ứng dụng của bạn hiển thị trên Google Play được xác định theo câu trả lời cho bản câu hỏi của bạn.

Bạn có trách nhiệm hoàn thành bản câu hỏi xếp hạng nội dung cho:

  • Ứng dụng mới được gửi trên Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển
  • Ứng dụng hiện có đang hoạt động trên Google Play
  • Tất cả các bản cập nhật ứng dụng đã bị thay đổi về tính năng hoặc nội dung ứng dụng sẽ ảnh hưởng đến câu trả lời cho bản câu hỏi

Để đem lại lợi ích cho người dùng, các nhà phát triển sẽ sử dụng xếp hạng được gán khi quảng cáo ứng dụng của họ ở từng khu vực tương ứng, theo nguyên tắc hiển thị. Tất cả các biểu tượng xếp hạng đều là thương hiệu được bảo hộ của cơ quan xếp hạng tương ứng và việc sử dụng sai có thể dẫn đến việc kiện tụng. Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc sử dụng biểu tượng xếp hạng trên từng trang web của cơ quan xếp hạng.

Quan trọng: Hãy nhớ cung cấp câu trả lời chính xác cho bản câu hỏi xếp hạng nội dung. Trình bày sai nội dung của ứng dụng có thể dẫn đến việc bị xóa hoặc bị tạm ngưng.

Bạn đọc kỹ thông tin chi tiết và làm theo hướng dẫn thì app/game của bạn sẽ được validate thôi (link phía dưới nhé):

https://support.google.com/googleplay/android-developer/answer/188189?hl=vi

đã bình luận bởi Phúc
Cảm ơn câu trả lời của bạn nhưng thật sự nội dung đó khi Google reject có gửi cho mình rồi. Chỉ là chi tiết mình phải chọn câu hỏi thế nào thôi chứ nội dung nó nói chung chung quá.
đã bình luận bởi (13.7k điểm)
Vậy app/game của bạn đưa lên lần đầu và bị reject luôn hay sao ?
đã bình luận bởi Phúc
Chỉ bị reject update thôi nhưng update mình chỉ fix bugs chứ không thêm nội dung gì đặc biệt. Mấy ngày trước mình có gửi contact đến google và được trả lời là do mistake bên đó, sau đó mình update ok nhưng vài ngày sau lại cứ bị reject update không rõ nguyên nhân mà cứ báo chung chung là do content ratings. Bạn có thể xem game này https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cradiff.saiyanwarrior
đã bình luận bởi (13.7k điểm)
vậy nguyên nhân có thể là do game của bạn được check tự động chứ ko phải manual và khẳ năng cao hệ thống của họ phân tích và nhận dạng có vấn đề.  Thêm một trường hợp nữa nhưng ít khả năng xảy ra hơn là game của bạn bị report vi phạm nội dung (bản quyền hoặc lứa tuổi) bởi người dùng hay kẻ xấu nào đó cố tình nên bản update sẽ bị tạm thời reject do bản đang public bị report...

Bạn cứ trả lời và đồng ý với quy định mới của Google và thử lại xem sao nhé...
đã bình luận bởi Phúc
Mình đã trả lời những câu hỏi về content ratings của Google rồi. Quan trọng email báo vấn đề content rating nhưng không chi tiết nên có muốn trả lời đúng cũng không biết trả lời thế nào.

Tình hình chắc phải chờ feedback từ phía Google lần nữa xem sao. Cơ bản hình trong game chắc chắn là không bị bản quyền vì mình đã upload và verify khá kỹ bên Appstore.
đã bình luận bởi Phúc
Cuối cùng thì vấn đề của mình cũng giải quyết được rồi. Cảm ơn bạn nhiều.

Sau khi Google Feedback thì họ chỉ rõ hơn rằng mình cần chú ý phần "violence". Thử vài lần lên 7+ thì được approve :).

Cảm ơn bạn đã giúp
đã bình luận bởi (13.7k điểm)
chúc mừng bạn nhé. Kiên nhân nếu mình ko sai... rồi điều tốt đẹp cũng sẽ tới phải ko bạn @@
...