Cảm ơn bạn đã ghé thăm cộng đồng vietandroid.com. Đây là một cộng đồng mở và miễn phí vì vậy chúng tôi rất mong bạn hãy tham gia và hoạt động tích cực bằng cách đặt câu hỏi/thắc mắc hoặc những kinh nghiệm của bạn trong lập trình Android tới mọi người. Chúc bạn thành công !
+1 phiếu
đã hỏi trong Layout - UI/UX bởi (130 điểm)

Em đang muốn làm cái app ghép ảnh vào mấy cái khung farme có sẵn mà chưa biết cách xử lý..Cho e ý kiến với

Kiểu app giống như hình ảnh bên dưới.Sẽ có cái farme tạo sẵn và chọn photo hoặc từ camera để add vào

1 câu trả lời

0 phiếu
đã trả lời bởi (13.7k điểm) 1 báo cáo vi phạm
1. Trước tiên bạn cần tạo sẵn các frame template như hình vẽ theo cách của bạn, thông thường thì theo xml format.

2. Để add được image vào đúng từng khung hình theo từng hình dạng thì là một bài toán tương đối phức tạp bạn có thể làm theo một số gợi ý sau nhé:

+ Bạn extends ImageView class và tự tạo một ImageView có thể tự biến hóa thành các hình dạng khác nhau được định nghĩa bởi các điểm (thường là 4 điểm: top, left, right bottom) -> 4 điểm này bạn phải định nghĩa trước ở file cấu hình cho từng loại frame (thực tế là định nghĩa các hình: tam giác, tròng, lục giác....)

+ Các frame của bạn thì bạn cũng nên định nghĩa rõ ràng hình dạng như cách trên: khi bạn add một image vào frame có hình dạng bạn muốn thì bạn đọc thông tin đã setup trước và xử lý lại bức ảnh đó theo hình dạng đã chọn bằng cách vẽ lại hình ảnh đó trên một Bitmap canvas (cần có kiến thức về graphic chút) sau đó gán cái ảnh đã được chỉnh sửa vào frame kia)
đã bình luận bởi (130 điểm)
Cảm ơn a.Nhưng e nghĩ là phải custom 1 cái viewgroup theo các hình dạng(tam giác, tròng, lục giác) sau đó thì chỉ add imageview vào..E thấy 1 số app khi em di chuyển bức ảnh thì thấy nó vẫn dữ nguyên hình dạng chữ nhật..Và a có tài liệu gì về cái này ko ạ.
...