Cảm ơn bạn đã ghé thăm cộng đồng vietandroid.com. Đây là một cộng đồng mở và miễn phí vì vậy chúng tôi rất mong bạn hãy tham gia và hoạt động tích cực bằng cách đặt câu hỏi/thắc mắc hoặc những kinh nghiệm của bạn trong lập trình Android tới mọi người. Chúc bạn thành công !
+1 phiếu
đã hỏi trong Camera bởi (130 điểm)

Chào mọi người

Hiện nay mình đang viết 1 ứng dụng android để chụp hình selfie, trong đó có 1 tính năng là lens blur (người dùng sẽ click vào 1 điểm trên màn hình, tại chỗ đó sẽ tạo 1 khung tròn, trong khung tròn thì hình hiển thị bình thường, nhưng ngoài khing tròn sẽ bị blur (Giống ứng dụng camera 360)

Hiện nay mình đang dùng surfaceview cho camera preview. Trên github thì không có thư viện nào blur cho camera preview cả, chỉ toàn là thư viện blur cho bitmap thôi. Có 1 thư viện blur cho camera preview nhưng rất chậm

https://github.com/NateWickstrom/BlurryCamera

Có ai biết cách hiện thực tính năng này, hoặc chỉ cần blur cái camera preview thôi (mình sẽ tự tìm hiểu làm cái circle) thì chỉ mình với.

Cảm ơn mọi người rất nhiều

2 Câu trả lời

0 phiếu
đã trả lời bởi (13.7k điểm)
Bạn không nên xử lý và blur trực tiếp lên preview -> sẽ rất tốt bộ nhớ và gây ra hiện tượng giật lag

=> thay vào đó bạn nên tạo một frame (topmost frame) nềm trên preview frame để thể hiện trước kết quả mà user có thể chọn và chính frame này sẽ bị xỷ lý và render.
0 phiếu
đã trả lời bởi (380 điểm)
ung dung tot hk
...